กรรมวิธีการสกัดขมิ้นชันด้วยตัวทำละลายยูเทกติกชนิดไม่ละลายน้ำ |
อนุสิทธิบัตรครีมน้ำเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท เคบีหนึ่ง เพื่อการดูแลป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อมและกรรมวิธีการผลิต |
กรรมวิธีเร่งการเข้าสู่ระยะซีสต์ของอะแคนทามีบา |
กรรมวิธีการสกัดกวาวเครือขาวเพื่อเพิ่มฤทธิ์เอสโทรเจนด้วยเอนไซม์เบต้า-กลูโคซิเตส |
กรรมวิธีการเตรียมผ้าย้อมสีด้วยรงควัตถุจากแบคทีเรียสเตรปโตมัยสีท โครโมจีนัส เคลือบด้วยสารออกฤทธิ์ต้านแบคทีเรียก่อหนอง |
กรรมวิธีการเตรียมเม็ดเจลตรึงรูปแบคทีเรียซูโดโมแนส โอไทไทดิส ทีไอเอสอาร์สองสี่หกแปด |
อาหารคัดเลือกจำเพาะสำหรับเพาะเลี้ยงเชื้อราเดอร์มาโตไฟต์ชนิดทริโคพัยตอน |
กรรมวิธีการสกัดคลอโรฟิลล์ออกจากสารสกัดบัวบกและสาบเสือโดยใช้น้ำมันพืช |
สูตรอาหารเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียเพื่อการคัดแยก Burkholderia pseudomallei |
กรรมวิธีการทำผ่าเหล่าแบคทีเรียสเตรปโตมัยสีท (Streptomyces) ด้วยรังสีไมโครเวฟ |
กรรมวิธีการสกัดคลอโรฟิลล์ออกจากสารสกัดพืชโดยใช้น้ำมัน |
สูตรอาหารเพาะเลี้ยงแยกเชื้อยีสต์ Candida krusei |
กรรมวิธีเตรียมผลิตภัณฑ์ของเหลวฆ่าเชื้อจากน้ำเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท เคบีหนึ่ง (Streptomyces sp. KB1) |
สูตรอาหารแยกเชื้อแบคทีเรียในวงศ์เอนเทอโรแบคทีเรียซีอีและแบคทีเรียที่ไม่ใช้น้ำตาลกลูโคส |
กรรมวิธีการผลิตไฮโดรเจนแบบกะจากเศษเหลือทะลายปาล์มน้ำมันโดยใช้แบคทีเรียสังเคราะห์แสงRhodobacter sphaeroides S10 ในถังปฏิกรณ์ชีวภาพชนิดท่อแบบแสงส่องผ่าน |
กรรมวิธีการผลิตคอนจูเกตไลโนเลอิกจากแบคทีเรีย Lactobacillus plantarum WU-P19 ที่ชักนำด้วยกรดไลโนเลอิกและไคโตซาน |
ชุดทดสอบคัดกรองภาวะพร่องเอนไซม์จีซิกพีดีจากเลือดครบส่วน |
กรรมวิธีการแยกเฮมิเซลลูโลสจากเศษเหลือทะลายปาล์มด้วยด่างอัลคาไลน์เพอร์ออกไซด์ที่มีการเติมแมกนีเซียมซัลเฟต |
สูตรอาหารเลี้ยงเชื้อสำหรับบ่งชี้เชื้อรา Candida glabrata |
กรรมวิธีการผลิตน้ำตาลเชิงเดี่ยวกลูโคสจากเยื่อเซลลูโลสที่แยกจากเศษเหลือทะลายปาล์มน้ำมันที่ผ่านการลดลิกนิน |
กรรมวิธีการผลิตกรด 5-อะมิโนลีวูลินิกจากแบคทีเรียสังเคราะห์แสง |
กรรมวิธีการผลิตกรด 5-อะมิโนลีวูลินิกจากแบคทีเรียสังเคราะห์แสง |
น้ำยารักษาสภาพเซลล์ซีดีโฟร์ ทีลิมโฟไซต์ (WU-Met CD4 QC) |
ชุดทดสอบตรวจหาเซลล์มีชีวิตของเชื้อ Helicobacter pylori จากชิ้นเนื้อเยื่อบุกระเพาะอาหาร |
แท่งเพาะกล้าชนิดเคลือบด้วยสารยูเรียฟอร์มาลดีไฮด์ |
กรรมวิธีการเตรียมเซลล์สาหร่าย Chlorella sp. (WU-W05) แบบมืด เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่ได้ไปผลิตไบโอดีเซล |
กรรมวิธีการเตรียมเซลล์สาหร่าย Chlorella protothecoides (UTEX 25), Chlorella sp. (WU-W05) และ Chlorella sp. (SRU-1) แบบใช้แสงเพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่ได้ไปผลิตไบโอดีเซล |
วิธีการตรวจจับความเป็นแก้วของเนื้อมังคุดด้วยการวัดความต้านทานและความจุไฟฟ้า |
เจลแต้มสิวที่มีผลต้านแบคทีเรียก่อสิวที่ประกอบด้วยโปรตีนชีวสารกึ่งบริสุทธิ์ |
กรรมวิธีการแปรรูปน้อยที่สุดของผลมังคุดสด |
กรรมวิธีการผลิตกรด 5-อะมิโนลีวูลินิกจากแบคทีเรียสังเคราะห์แสง |
กระบวนการผลิตและการเก็บรักษามังคุดคัดในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท |
ชุดทดสอบสมาธิ |
กรรมวิธีการเปลี่ยนสารออกฤทธิ์ไฟโตเอสโทรเจนของกวาวเครือขาวให้อยู่ในรูปแบบที่ดูดซึมได้สูงขึ้นด้วยเอนไซม์เซลลูเลสและตัวทำละลายยูเทกติกธรรมชาติ และการสกัดด้วยคลื่นไมโครเวฟ |
สูตรอาหารเลี้ยงเชื้ออะแคนทามีบาให้เข้าสู่ระยะซีสต์ |
กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะแผลที่สามารถควบคุมการปลดปล่อยยาได้จากไนโอโซม |
กรรมวิธีการผลิตไฮโดรเจนแบบต่อเนื่องจากเศษเหลือทะลายปาล์มน้ำมันโดยใช้แบคทีเรียสังเคราะห์แสง Rhodobacter sphaeroides S10 ในถังปฏิกรณ์ชีวภาพชนิดท่อแบบแสงส่องผ่าน |
กรรมวิธีการผลิตผงสีย้อมผ้าจากแบคทีเรียสเตรปโตมัยสีท เคบีสาม(Streptomyces KB3) |
กรรมวิธีการเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท เคบีสาม(Streptomyces KB3) ในหลอดทดลองเพื่อเพิ่มผลผลิต สารเมแทบอไลท์ทุติยภูมิออกฤทธิ์ปฏิชีวนะ |
ชุดทดสอบวุ้นอาหารความหนืดสูงสำหรับคัดเลือกเชื้อแคมไพโลแบคเตอร์ |
ชุดทดสอบเชื้อยีสต์ Cryptococcus neoformans Var. Neoformans |
กรรมวิธีการเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท(Streptomyces) ในหลอดทดลองเพื่อลดระยะเวลาในการผลิต สารเมแทบอไลท์ทุติยภูมิ |
เครื่องช่วยพยุงเดินแบบพับเก็บได้ |