กรรมวิธีการสกัดขมิ้นชันด้วยตัวทำละลายยูเทกติกชนิดไม่ละลายน้ำ |
อนุสิทธิบัตรครีมน้ำเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท เคบีหนึ่ง เพื่อการดูแลป้องกันการเกิดผื่นผ้าอ้อมและกรรมวิธีการผลิต |
กรรมวิธีเร่งการเข้าสู่ระยะซีสต์ของอะแคนทามีบา |
กรรมวิธีการสกัดกวาวเครือขาวเพื่อเพิ่มฤทธิ์เอสโทรเจนด้วยเอนไซม์เบต้า-กลูโคซิเตส |
กรรมวิธีการเตรียมผ้าย้อมสีด้วยรงควัตถุจากแบคทีเรียสเตรปโตมัยสีท โครโมจีนัส เคลือบด้วยสารออกฤทธิ์ต้านแบคทีเรียก่อหนอง |
บรรจุภัณฑ์สำหรับการอุ่นผักโขมอบชีสพร้อมทานด้วยไมโครเวฟ |
ถ้วยยางป้องกันการสัมผัสลูกบิด(กลไล) |
เตาเผาผนึกและหลอมโลหะด้วยคลื่นไมโครเวฟ |
กรรมวิธีการเตรียมเม็ดเจลตรึงรูปแบคทีเรียซูโดโมแนส โอไทไทดิส ทีไอเอสอาร์สองสี่หกแปด |
อาหารคัดเลือกจำเพาะสำหรับเพาะเลี้ยงเชื้อราเดอร์มาโตไฟต์ชนิดทริโคพัยตอน |
กรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจาก |
ระบบถังปฏิกรณ์สองชั้นสำหรับผลิตก๊าซชีวภาพจากของเสียอินทรีย์ |
กรรมวิธีการสกัดคลอโรฟิลล์ออกจากสารสกัดบัวบกและสาบเสือโดยใช้น้ำมันพืช |
สูตรอาหารเลี้ยงเชื้อแบคทีเรียเพื่อการคัดแยก Burkholderia pseudomallei |
กรรมวิธีการทำผ่าเหล่าแบคทีเรียสเตรปโตมัยสีท (Streptomyces) ด้วยรังสีไมโครเวฟ |
วิธีการวิเคราะห์หน่วยแรงตกค้างในไม้แปรรูปด้วยแผนภาพหน่วยแรงตกค้าง |
ชุดอุปกรณ์ผลิตไบโอดีเซลสำหรับช่วยในการกวนผสม |
กรรมวิธีการสกัดคลอโรฟิลล์ออกจากสารสกัดพืชโดยใช้น้ำมัน |
กรรมวิธีการผลิตเจลสมานแผลแบคทีริโอซิน |
สูตรอาหารเพาะเลี้ยงแยกเชื้อยีสต์ Candida krusei |
กรรมวิธีเตรียมผลิตภัณฑ์ของเหลวฆ่าเชื้อจากน้ำเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท เคบีหนึ่ง (Streptomyces sp. KB1) |
สูตรอาหารแยกเชื้อแบคทีเรียในวงศ์เอนเทอโรแบคทีเรียซีอีและแบคทีเรียที่ไม่ใช้น้ำตาลกลูโคส |
กรรมวิธีการผลิตไฮโดรเจนแบบกะจากเศษเหลือทะลายปาล์มน้ำมันโดยใช้แบคทีเรียสังเคราะห์แสงRhodobacter sphaeroides S10 ในถังปฏิกรณ์ชีวภาพชนิดท่อแบบแสงส่องผ่าน |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตด้วงสาคูชนิดแผ่น |
กรรมวิธีการผลิตคอนจูเกตไลโนเลอิกจากแบคทีเรีย Lactobacillus plantarum WU-P19 ที่ชักนำด้วยกรดไลโนเลอิกและไคโตซาน |
ชุดทดสอบคัดกรองภาวะพร่องเอนไซม์จีซิกพีดีจากเลือดครบส่วน |
สูตรและกระบวนการผลิตน้ำยางธรรมชาติชนิดไร้กลิ่นและสีของยาง |
มิเตอร์วัดความชื้นในไม้ยางพาราแบบต้านทาน |
วิธีการเลื่อยไม้ซุงยางพาราเพื่อให้ไส้ไม้อยู่ในไม้แปรรูปแผ่นเดียวกัน |
สูตรถุงดมยาและกรรมวิธีการผลิตจากยางธรรมชาติ |
แผ่มฟิล์มแบคทีริโอซินรักษาสิว |
ชุดหัวฉีดและป้อนเส้นพลาสติกของเครื่องพิมพ์ 3 มิติพร้อมระบบตรวจจับความผิดพลาดของเส้นพลาสติก |
กรรมวิธีการแยกเฮมิเซลลูโลสจากเศษเหลือทะลายปาล์มด้วยด่างอัลคาไลน์เพอร์ออกไซด์ที่มีการเติมแมกนีเซียมซัลเฟต |
ระบบขับเคลื่อนเครื่องพิมพ์ 3 มิติความซับซ้อนต่ำ |
กล้องจุลทรรศน์เพื่อการเรียนการสอนชนิดพกพา |
สูตรอาหารเลี้ยงเชื้อสำหรับบ่งชี้เชื้อรา Candida glabrata |
ชุดวัดความเค้นตกค้างในไม้แปรรูป |
กรรมวิธีการผลิตน้ำตาลเชิงเดี่ยวกลูโคสจากเยื่อเซลลูโลสที่แยกจากเศษเหลือทะลายปาล์มน้ำมันที่ผ่านการลดลิกนิน |
สูตรสมุนไพรที่ประกอบด้วยส้มแขกผสมชาเขียวและอบเชยสำหรับใช้เพื่อการลดไขมันและน้ำหนักและกรรมวิธีการเตรียม
ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว |
กรรมวิธีการผลิตกรด 5-อะมิโนลีวูลินิกจากแบคทีเรียสังเคราะห์แสง |
กรรมวิธีการผลิตกรด 5-อะมิโนลีวูลินิกจากแบคทีเรียสังเคราะห์แสง |
นาโนอิมัลชันโลชันบำรุงผิวจากสารสกัดจากน้ำมันรำข้าวสังข์หยดและทานาคา |
น้ำยารักษาสภาพเซลล์ซีดีโฟร์ ทีลิมโฟไซต์ (WU-Met CD4 QC) |
ชุดทดสอบตรวจหาเซลล์มีชีวิตของเชื้อ Helicobacter pylori จากชิ้นเนื้อเยื่อบุกระเพาะอาหาร |
พอลิเมอร์อิเล็กโตรไลต์ผสมระหว่างพอลิเอทธีลีนออกไซด์กับยางธรรมชาติอิปอกไซด์ |
ยางธรรมชาติไร้กลิ่น ไร้สีและขบวนการผลิต |
เครื่องวัดเปอร์เซ็นเนื้อยางในน้ำยางดิบด้วยคลื่นอัลตร้าโซนิค |
สูตรและกรรมวิธีการสังเคราะห์อนุภาคไมโครกักเก็บสารให้กลิ่นและการนำอนุภาคที่สังเคราะห์ได้ไปใช้ทำผลิตภัณฑ์จากยางพารา |
วิธีการเตรียมไม้ปาล์มน้ำมันสำหรับใช้เป็นไส้ของโครงสร้างแผ่นแซนวิชและกรรมวิธีการขึ้นรูปไม้แผ่นแซนวิชน้ำหนักเบาที่มีไม้ปาล์มน้ำมันเป็นไส้ |
วิธีการเตรียมไม้ปาล์มน้ำมันสำหรับใช้เป็นไส้ของโครงสร้างแผ่นแซนวิชและกรรมวิธีการขึ้นรูปไม้แผ่นแซนวิชน้ำหนักเบาที่มีไม้ปาล์มน้ำมันเป็นไส้ |
อุปกรณ์บังคับทิศทางการหว่านปุ๋ยที่ใช้ประกอบกับเครื่องหว่านปุ๋ย |
เครื่องอบแห้งลูกเดือยสำหรับแปรรูปด้วยคลื่นไมโครเวฟ |
สูตรปุ๋ยเพาะเลี้ยงคีโตเซอรอส |
สูตรอาหารสำหรับใช้เลี้ยงเพรียงทราย |
แท่งเพาะกล้าชนิดเคลือบด้วยสารยูเรียฟอร์มาลดีไฮด์ |
กรรมวิธีการเตรียมเซลล์สาหร่าย Chlorella sp. (WU-W05) แบบมืด เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่ได้ไปผลิตไบโอดีเซล |
เครื่องให้ความร้อนวัสดุผสมยางก่อนขึ้นรูปด้วยคลื่นไมโครเวฟ |
กรรมวิธีการเตรียมเซลล์สาหร่าย Chlorella protothecoides (UTEX 25), Chlorella sp. (WU-W05) และ Chlorella sp. (SRU-1) แบบใช้แสงเพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่ได้ไปผลิตไบโอดีเซล |
เครื่องให้ความร้อนเมลามีนด้วยคลื่นไมโครเวฟ |
วิธีการตรวจจับความเป็นแก้วของเนื้อมังคุดด้วยการวัดความต้านทานและความจุไฟฟ้า |
เจลแต้มสิวที่มีผลต้านแบคทีเรียก่อสิวที่ประกอบด้วยโปรตีนชีวสารกึ่งบริสุทธิ์ |
กรรมวิธีการแปรรูปน้อยที่สุดของผลมังคุดสด |
กรรมวิธีการผลิตยางกันโคลนจากยางอีพีดีเอ็มกับเขม่าดำผสมขี้เลื้อยไม้ |
กรรมวิธีการผลิตกรด 5-อะมิโนลีวูลินิกจากแบคทีเรียสังเคราะห์แสง |
กระบวนการผลิตและการเก็บรักษามังคุดคัดในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท |
ชุดทดสอบสมาธิ |
การปรับปรุงความคงทนของไม้ยางพาราโดยการต้มในน้ำภายใต้ความดัน |
ระบบวัดความเข้มข้นสัมพัทธ์ของกาซผสมด้วยฮาร์โมนิค |
สูตรของน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ป้องกันเชื้อราบนผิวหน้าหรือในเนื้อไม้ยางพารา |
ชุดวัดความเค้นในไม้แบบต่อเนื่อง |
เครื่องอบรังนกแอ่นด้วยคลื่นไมโครเวฟที่ความดันต่ำ |
ถ้วยยางการสัมผัสลูกบิด |
กรอบรูป |
กระจก |
โคมไฟ |
กระเป๋า |
ลวดลายบนฉลากบรรจุภัณฑ์(ขวดน้ำนมข้าวโพด) |
ลวดลายบนฉลากบรรจุภัณฑ์(ขวดน้ำมะพร้าว) |
ลวดลายบนฉลากบรรจุภัณฑ์(ขวดน้ำฝรั่ง) |
ลวดลายของแบบพับกล่อง(สครับสับปะรด) |
โคมไฟ |
เฟอร์นิเจอร์ |
ผลิตภัณฑ์ออกกำลังกาย |
กรอบรูปประดับตกแต่งในโรงแรมและรีสอร์ท |
กระจกประดับตกแต่งฝาผนังจากก้านจาก |
โคมไฟแขวนจากก้านจากและไม้ฝาดกลึง |
โคมไฟแขวนจากก้านจากและไม้ฝาดกลึง |
โคมไฟตั้งโต๊ะกล่องดนตรีจากก้านจากและไม้ฝาดกลึง |
เชิงเทียนจากก้านจากและดอกไม้จากใบจาก |
โคมไฟแขวนจากก้านจากและลูกจากแห้ง |
นาฬิกาแขวนฝาผนังจากก้านจาก |
หมาจากใส่ของใช้ในห้องน้ำในโรงแรมและรีสอร์ท |
อุปกรณ์เพาะเมล็ดปลูกผักแบบปักลงดิน |
หมวกกันกระแทกจากฟองน้ำยางพาราสำหรับเด็ก |
กระถางจากยางพารา(แบบ2 ) |
รูปทรงกระถางจากยางพารา(แบบ1 ) |
ลวดลายบนวัสดุแผ่นผืน |
เก้าอี้ 3 ขา |
ขวดน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นขนาดพิเศษ |
ขวดน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบบดื่ม |
ขวดน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแบบใช้ภายนอก |
แบบพับกล่องบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์คุ๊กกี้แยมรังนก |
โปรแกรมดัชนีลูกน้ำโมเดล |
โปรแกรมทำนายสมบัติของแผ่นไม้แซนวิชโดยมีไม้ปาล์มน้ำมันเป็นไส้และไม้บางยางพาราเป็นผิวนอก |
โปรแกรมควบคุมการอบไม้แบบอัตโนมัติ(dryWood) |
ระบบบริหารจัดการเว้บไซต์(WU CMS) |
โปรแกรมระบบควบคุมการอัดน้ำยาไม้ |
โปรแกรมออกแบบรูปแบบการเลื่อยไม้ |
ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) เพื่อการเฝ้าระวังโรคในชุมชน |
ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) เพื่อการสร้างเสริมสุขภาพชุมชน |
ระบบฐานข้อมูลทุนทางสุขภาพ |
ประเมินผลการปฏิบัติงานพนักงานสายปฏิบัติการวิชาชีพและบริหารทั่วไปมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์(WU Job Performance Appraisal System for Support Staff) |
สูตรอาหารและกรรมวิธีการเลี้ยงด้วงสาคูให้มีปริมาณกรดไขมันโอเมก้า3 และกรดอะมิโนจำเป็นสูง |
เทคนิคการคลายความเค้นในไม้ยางพาราหลังการอบด้วยวิธีการบ่มไม้ที่อุณหภูมิต่ำ |
กรรมวิธีการเปลี่ยนสารออกฤทธิ์ไฟโตเอสโทรเจนของกวาวเครือขาวให้อยู่ในรูปแบบที่ดูดซึมได้สูงขึ้นด้วยเอนไซม์เซลลูเลสและตัวทำละลายยูเทกติกธรรมชาติ และการสกัดด้วยคลื่นไมโครเวฟ |
สูตรอาหารเลี้ยงเชื้ออะแคนทามีบาให้เข้าสู่ระยะซีสต์ |
กรรมวิธีการเตรียมกล้าเชื้อผงสำหรับการผลิตปลาส้ม |
กรรมวิธีการเตรียมแผ่นแปะแผลที่สามารถควบคุมการปลดปล่อยยาได้จากไนโอโซม |
กรรมวิธีผลิตแผ่นผนังฉนวนประหยัดพลังงานจากไม้ยางพาราและยางธรรมชาติ |
อุปกรณ์อัดพอลิเมอร์เข้าในเนื้อไม้แบบให้มอนอเมอร์ไหลในทิศทางการไหลของน้ำเลี้ยง |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตถ้วยยางป้องกันการสัมผัสลูกบิด |
แบบหล่อตัวอย่างคอนกรีตแบบใส |
วิธีการลดการยุบตัวของไม้ปาล์มน้ำมันในขณะอบแห้งด้วยวิธีการบีบอัด |
วิธีการลดการยุบตัวของไม้ปาล์มน้ำมันในกระบวนการอบแห้ง ด้วยวิธีการเพิ่มความชื้นในไม้แล้วแช่เยือกแข็ง |
โปรแกรมคอมพิวเตอร์ฟอนต์แบบอักษรไทยประหยัดหมึกพิมพ์ “Thai Eco ฟอนต์ : ตัวอักษรไทยประหยัดพลังงาน” |
ผนังคอมโพสิตแบบรังผึ้ง |
อุปกรณ์เตือนการนำมือมาสัมผัสใบหน้า |
กำไลถมเงินนคร |
ต่างหูถมเงินนคร |
แหวนถมเงินนคร |
จี้ถมเงินนคร |
โคมไฟตั้งพื้นจากก้านจากและไม้ฝาดกลึง |
บรรจุภัณฑ์เพื่อการเรียนรู้เรื่องผักสวนครัว |
ลวดลายของกล่องบรรจุภัณฑ์ สำหรับผลิตภัณฑ์คุ๊กกี้รังนก |
หมาจากใส่กระดาษทิชชูในโรงแรมและรีสอร์ต |
ที่วางแก้วน้ำในโรงแรมและรีสอร์ตจากหมาจาก |
เครื่องมือกลิ้งลาย |
เก้าอี้ไม้ไผ่ |
ผลิตภัณฑ์กระเป๋ากระจูด |
ระบบการบริหารจัดการขนส่งรถเที่ยวเปล่าในรูปแบบ Web-based service |
ระบบเฝ้าระวังลูกน้ำยุงลายเพื่อแก้ปัญหาโรคไข้เลือดออก |
เครื่องยิงลูกเทนนิส |
เทคนิคการอบไม้แปรรูปโดยการควบคุมค่าความเค้นในไม้ |
ปืนยางสำหรับการฝึกอบรมและปฏิบัติ |
กรรมวิธีการผลิตไฮโดรเจนแบบต่อเนื่องจากเศษเหลือทะลายปาล์มน้ำมันโดยใช้แบคทีเรียสังเคราะห์แสง Rhodobacter sphaeroides S10 ในถังปฏิกรณ์ชีวภาพชนิดท่อแบบแสงส่องผ่าน |
กรรมวิธีการผลิตและผลิตภัณฑ์เยลลี่แห้งฝรั่งเสริมคอนจูเกตไลโนเลอิก |
นวัตกรรมชีวภัณฑ์เชื้อรา Trichoderma asperellum NST-009 |
กรรมวิธีการผลิตผงสีย้อมผ้าจากแบคทีเรียสเตรปโตมัยสีท เคบีสาม(Streptomyces KB3) |
กรรมวิธีการเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท เคบีสาม(Streptomyces KB3) ในหลอดทดลองเพื่อเพิ่มผลผลิต สารเมแทบอไลท์ทุติยภูมิออกฤทธิ์ปฏิชีวนะ |
ชุดทดสอบวุ้นอาหารความหนืดสูงสำหรับคัดเลือกเชื้อแคมไพโลแบคเตอร์ |
ระบบขับเคลื่อนเครื่องพิมพ์ 3 มิติความซับซ้อนต่ำ |
เครื่องติดตามเรือที่มีเทคโนโลยี IoT ในการรับ-ส่งข้อมูลและระบบแพลตฟอร์มแมชชีนเลิร์นนิ่ง |
กล้องจุลทรรศน์เพื่อการเรียนการสอนชนิดพกพา |
ชุดทดสอบเชื้อยีสต์ Cryptococcus neoformans Var. Neoformans |
กรรมวิธีการเลี้ยงเชื้อสเตรปโตมัยสีท(Streptomyces) ในหลอดทดลองเพื่อลดระยะเวลาในการผลิต สารเมแทบอไลท์ทุติยภูมิ |
เครื่องช่วยพยุงเดินแบบพับเก็บได้ |
เจลน้ำลูกยอแต้มสิว |
ไฮโดรเจลบำรุงผิวจากสารสกัดฟักข้าวสำหรับทากลางคืนที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวขาว ชุ่มชื้น และลดเลือนริ้วรอย |
สูตรและกรรมวิธีการผลิตด้วงสาคูชนิดแผ่น รสบาร์บีคิว |